Sàn thương mại chính thức của công ty

CAO NAM PHÁT

Hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện tại Long An -CAO NAM PHÁT đối tác đáng tin cậy của bạn

17-10-2017
Hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện tại Long An -CAO NAM PHÁT đối tác đáng tin cậy của bạn Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải mà công ty cao nam phát đã làm tại Long An

HÃY CÙNG NHAU ĐI CHUYÊN SAU VÀO HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ?

Các chất thải sinh ra từ bệnh viện gây ô nhiễm như: máu, dịch cơ thể, giặt áo xống bệnh nhân, khăn lau, chăn màn cho các giường bệnh, súc rửa các trang bị y học, xét nghiệm, giải phẩu, sản nhi, vệ sinh, lau chùi làm cho sạch các phòng bệnh, bên cạnh đó còn 1 phần nước thải sinh hoạt từ thời kỳ vệ sinh cá nhân của bệnh nhân và cán bộ, người lao động viên trong bệnh viện.

Thuộc tính của nguồn chất thải bệnh viện chứa toàn bộ khuẩn gây hại như: coliform, fecal – colifom, các chất hữu cơ và những chất như N, P, những chất thải rắn lơ lửng và những vi trùng, vi khuẩn gây bệnh.,…Bởi vậy, việc vun đắp hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là một công việc tương đối cạnh tranh.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

 

Chất thải bệnh viện từ các nguồn phát sinh được dẫn về bể thu gom nước thải. Bể cất với đặt giỏ lọc rác nhằm giữ lại các cặn rắn, chất hữu cơ với kích thước lớn như: bao nylon, vải vụn… hạn chế gây hư hại, nghẽn bơm hoặc tắc nghẽn các dự án phía sau. ngoài ra, bể gom còn sở hữu tác dụng lắng 1 phần chất rắn trong nước thải. Sau chậm triển khai nước thải chảy sang bể điều hòa, bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải, tránh hiện tượng quá chuyển vận vào các giờ cao điểm; bởi vậy giúp hệ thống xử lý nước thải bệnh viện làm việc ổn định. Trong bể điều hòa sở hữu sắp xếp hệ thống thổi khí nhằm xáo trộn nước thải cùng lúc phân phối oxy nhằm giảm một phần BOD.

Từ bể điều hòa, nước thải được bơm qua bể phân hủy sinh học trong điều kiện thiếu oxy – bể Anoxic. Giai đoạn này nhằm loại bỏ 1 phần các chất hữu cơ trong nước thải bệnh viện song song khử Nitơ trong khoảng Nitrat do cái tuần hoàn từ bể hiếu khí. Bể Anoxic là nơi đang ký tạm trú của các chủng vi sinh khử N, P, nên quá trình nitrat hoá và công đoạn photphoril hóa xảy ra liên tục ở đây. Để khử nitrat hóa tiện lợi, tại bể Anoxic sắp xếp giá thể vi sinh, giúp tăng diện tích bề mặt, đẩy nhanh giai đoạn phát triển và phân hủy các chất hữu cơ của vi sinh vật. trong khoảng bể Anoxic nước thải sẽ tự chảy sang bể xử lý sinh vật học hiếu khí Aerotank phối hợp mang giai đoạn lọc màng MBR.

Bể anoxic kết hợp Aerotank được lựa chọn để xử lý tổng hợp: khử BOD, nitrat hóa, khử NH4+ và khử NO3- thành N2, khử Phospho. với việc chọn lựa bể bùn hoạt tính xử lý phối hợp đan xen giữa quá trình xử lý thiếu khí, hiếu khí sẽ tận dụng được lượng cacbon khi khử BOD, vì vậy không phải cấp thêm lượng cacbon trong khoảng ngoài vào lúc cần khử NO3-, tiết kiệm được 50% lượng oxy lúc nitrat hóa khử NH4+ do tận dụng được lượng oxy từ công đoạn khử NO3-.

Nồng độ bùn hoạt tính trong bể chao đảo trong khoảng 8.000 – 10.000 mg MLSS/L. Nồng độ bùn hoạt tính càng cao, trọng tải hữu cơ áp dụng của bể càng lớn. Oxy (không khí) được cấp vào bể Aerotank bằng những máy thổi khí (Airblower) và hệ thống phân phối khí với hiệu quả cao có kích thước bọt khí nhỏ hơn 10 µm. Lượng khí sản xuất vào bể mang mục đích: (1) cung ứng oxy cho vi sinh vật hiếu khí chuyển hóa chất hữu cơ hòa tan thành nước và carbonic, nitơ hữu cơ và ammonia thành nitrat NO3-, (2) xáo trộn đều nước thải và bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật tiếp xúc tốt sở hữu các cơ chất cần xử lý, (3) phóng thích các khí ức chế giai đoạn sống của vi sinh vật, các khí này sinh ra trong quá trình vi sinh vật phân giải các chất ô nhiễm, (4) ảnh hưởng tích cực tới giai đoạn sinh sản của vi sinh vật. tải trọng chất hữu cơ của bể trong giai đoạn xử lý aerotank chao đảo trong khoảng 0,32-0,64 kg BOD/m3.ngày đêm.

Trong hệ thống xử lý nước thải môi trường bệnh viện(y tế) Aerotank mang một ngăn đặt hệ thống màng lọc sinh học MBR. Đây chính là điểm khác biệt so sở hữu công đoạn xử lý nước thải bằng giải pháp sinh học truyền thống. thường ngày sau Aetotank sẽ là bể lắng cấp II và bể tiệt trùng. Bể lắng cấp 2 làm nhiệm vụ tách bùn hoạt tính ra khỏi nước thải bằng trọng lực.

Bùn lắng sẽ được tuần hoàn một phần lại Aerotank để duy trì mật độ vi sinh vật trong bể nhằm ổn định hiệu quả xử lý. Bể diệt trùng làm nhiệm vụ tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước thải bệnh viện, đảm bảo nước thải trước lúc đi vào môi trường phải đạt đề xuất vể mặt vi sinh. Đối sở hữu quá trình xử lý sinh vật học Aerotank trong bệnh viện(y tế)– MBR thì không cần xây dựng bể lắng và bể khử trùng. Hệ thống màng MBR với kích thước lỗ màng bằng 0.4µm nên khi bơm chân không hoạt động nước sạch sẽ được hút qua những mao quản mang kích thước bé và đi vào ngăn chứa nước sau xử lý còn bùn hoạt tính và những vi sinh vật sẽ được giữ lại trong hệ thống. Điều này cho phép duy trì mật độ vi sinh vật rất cao trong bể giận dữ. Cho nên hiệu quả hệ thống xử lý nước thải môi trường bệnh viện(y tế) chiếc bỏ những chất ô nhiễm rất cao, nước thải bệnh viện sau xử lý luôn đạt tiêu chuẩn môi trường.

Định kỳ cần tiến hành rửa màng lọc lúc các vi sinh vật bám vào bề mặt màng làm gia tăng độ giảm áp khiến cho lưu lượng hút của bơm chân không giảm. giai đoạn rửa với thể thực hành bằng không khí và hóa chất. Nước rửa màng sẽ được tuần hoàn

GỌI NGAY ĐẾN HOTLINE:0933565116(Ms PHU) để được tư vấn

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DV KT CAO NAM PHÁT

Số 46, Đường 22, Phường Bình Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Số 93, Đường DT 743C, Đông Tân, Dĩ An, Bình Dương.

www.caonamphat.com


Fanpage Facebook

Tin tức sự kiện

Sản phẩm khuyến mãi

Khuyến mãi dành cho bạn

    Có thể bạn quan tâm